Friday, 25/06/2021 - 17:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hương Xạ

TRƯỜNG THCS HƯƠNG XẠ TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG

Thực hiện kế hoạch số 133/ KH-PGD&ĐT Hạ Hòa  ngày 19/8/2019 và Kế hoạch số 21/ KH-THCSHX ngày 16/9/2019 của Trường THCS Hương Xạ về tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT 6 tháng cuối năm 2019, sáng ngày 28/9/2019 Trường THCS Hương Xạ đã tổ chức ngoại khóa nhằm tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT. Về dự và chỉ đạo buổi ngoại khóa có đồng chí Hồ Hà My– cán bộ Huyện đoàn Hạ Hòa; Đồng chí Trình Văn Thành - cán bộ Phòng GD&ĐT Hạ Hòa. Buổi ngoại khóa cũng hân hạnh được chào đón đồng chí

Chu Ngọc An, Phó đội trưởng đội CSGT Công an huyện Hạ Hòa cùng 5 đồng chí cảnh sát giao thông Công an huyện Hạ Hòa. Ngoài ra, buổi ngoại khóa đã được gần 80  các Cán bộ quản lý các trường MN, TH, THCS và giáo viên TPT Đội của các trường MN, TH, THCS trong cụm chuyên môn số IV,VI,VI, 491 em học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tham dự.

Trong buổi ngoại khóa các đại biểu và các em học sinh đã được chứng kiến đồng chí Thiếu tá Chu Ngọc An, Phó đội trưởng đội CSGT Công an huyện Hạ Hòa cung cấp các thông tin của pháp luật quy định về ATGT, được xem những tiết mục văn nghệ được chuẩn bị chu đáo, tiểu phẩm đặc sắc tuyên truyền pháp luật về ATGT do Đội tuyên truyền măng non của Liên đội thể hiện và chứng kiến màn thi “Rung chuông vàng” kịch tính của 60 đội viên với chủ đề thi tìm hiểu kiến thức về ATGT.

  Thông qua buổi ngoại khóa các em đội viên và các đại biểu đã thấy được thực trạng của việc vi phạm pháp luật về an toàn giao thông của quốc gia, của địa phương. Thấy được, tai nạn giao thông đã trực tiếp cướp đi hàng ngàn sinh mạng của con người; nó xảy ra trên mọi ngả đường, mọi ngõ ngách, thôn xóm, cả ở thành thị và nông thôn; việc vi phạm luật ATGT xảy ra ở mọi đối tượng, kể cả trong học sinh. Tai nạn giao thông thực sự đã trở thành một vấn đề xã hội nhức nhối, một vấn nạn đáng báo động đối với mọi người.

Ngoài ra, trong buổi ngoại khóa các em HS cũng thấy được nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông là sự hạn chế về hiểu biết và thiếu  ý thức của người tham gia giao thông trong đó thanh, thiếu niên là đối tượng tham gia giao thông đông nhất hiện nay. Về nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông, có nhiều nguyên nhân nhưng rõ ràng đầu tiên phải kể tới là ý thức của người tham gia giao thông chưa tốt. Điều này biểu hiện ở chỗ là nhiều người có bằng cấp đầy đủ nhưng lại không chấp hành các hiệu lệnh. Chẳng hạn như có đèn đỏ thì lại cố tình vượt qua. Hay việc sử dụng rượu bia, ma túy và chất kích thích khác khi điều khiển phương tiện giao thông.

Ngoài ra, những vụ tai nạn nghiêm trọng vừa qua theo đánh giá nguyên nhân có các vấn đề về sức khỏe lái xe; trong đó, có một số vụ lái xe sử dụng chất kích thích. Ngoài ra, cường độ làm việc quá cao của lái xe dẫn đến mệt mỏi cũng là nguyên nhân dẫn đến những vụ tai nạn. Nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông trong học sinh, sinh viên cũng chủ yếu do ý thức chưa tốt, điều khiển xe đi dàn hàng ngang, đi không đúng làn đường, phần đường, thiếu hiểu biết về luật ATGT… đặc biệt việc sử dụng xe máy điện khi chưa đủ tuổi quy định cũng gây ra không ít vụ tai nạn thương tâm.

Từ việc thấy được nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, các em cũng thấy được sự cần thiết phải chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về an toàn giao thông và bản thân ý thức được cần phải có biện pháp như thế nào để ngăn chặn và giảm thiểu số lượng tai nạn giao thông đang ngày một tăng cao như hiện nay. Trong đó, biện pháp quan trọng nhất là các em cần tìm hiểu sâu về luật ATGT, chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp về ATGT.

Trong thời gian qua, trường THCS Hương Xạ đã tích cực lồng ghép các nội dung giáo dục pháp luật về ATGT vào trong  nội dung các môn học, đặc biệt ôn Giáo dục công dân; lồng ghép trong các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp (các buổi sinh hoạt đầu tuần, sinh hoạt lớp cuối tuần… Có tiêu chí thi đua, có đội thanh niên xung kích, đội sao đỏ theo dõi và chấm điểm thi đua cá nhân và các chi đội.

Kết thúc buổi ngoại khóa các cán bộ của Đội CSGT đã phát tờ rơi tuyên truyền cho học sinh thực hiện tốt các quy định về trật tự ATGT. Nhà trường đã tổ chức ký cam kết để nhắc nhở học sinh thực hiện tốt các quy định này. Thông qua các hoạt động nhà trường đã thực hiện và qua buổi ngoại khóa nhận thức của học sinh về ATGT được nâng lên rõ rệt, chắc chắn học sinh của nhà trường sẽ thực hiện tốt các quy định về ATGT.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 18
Tháng 06 : 733
Năm 2021 : 6.874